Image default
Bóng Đá Anh

Daniel Levy và quyết định bán cổ phần của Tottenham

Chủ tịch Daniel Levy đã tiết lộ rằng ông sẵn sàng bán cổ phần của mình tại Tottenham, nếu điều đó mang lại “lợi ích tốt nhất” cho đội bóng của mình. Ông cũng tuyên bố không quan tâm đến những yêu cầu từ một số người hâm mộ đòi ông từ chức.

Daniel Levy cân nhắc bán cổ phần của Tottenham

Daniel Levy đã đảm nhận vai trò chủ tịch Tottenham từ năm 2001 và gia đình ông là một trong những nhà đầu tư quan trọng của câu lạc bộ, nắm giữ 29,88% cổ phần. Công ty đầu tư Anh ENIC Group, thuộc sở hữu của quỹ tín thác gia đình Joe Lewis, hiện nắm giữ 86,58% số cổ phần đã phát hành của Tottenham. Trong khi đó, 13,42% cổ phần còn lại thuộc sở hữu của 30.000 nhà đầu tư cá nhân.

Gần đây, chủ tịch Levy đã thông báo rằng có một số bên đã thể hiện quan tâm đến việc mua cổ phần của Tottenham và ông sẵn sàng lắng nghe những đề nghị nếu điều đó có ích cho đội bóng. Ông nói: “Nếu ai đó đưa ra đề xuất nghiêm túc với ban lãnh đạo Tottenham, chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ lưỡng cùng với các cố vấn. Và nếu chúng tôi nhận thấy rằng điều đó có lợi cho CLB, chúng tôi sẽ sẵn lòng chấp nhận”.

Trong nửa đầu năm 2023, đã có nhiều yêu cầu từ một nhóm người hâm mộ yêu cầu Daniel Levy từ chức chủ tịch, sau những màn trình diễn tệ hại của Tottenham, khiến đội bóng không có vé dự cúp châu Âu mùa này. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi tích cực sau khi HLV trưởng Ange Postecoglou được bổ nhiệm vào tháng 6. Sự lạc quan ngày càng gia tăng, mặc dù vẫn còn một số rủi ro. Một số người hâm mộ phản đối quyết định tăng giá vé cho các trận đấu ở mùa giải hiện tại, nhưng Levy khẳng định ông vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ tịch trong tương lai gần.

Daniel Levy nói: “Tôi thực sự không có ý định rời khỏi Tottenham, nhưng tôi có nhiệm vụ phải xem xét mọi đề xuất mà mọi người đưa ra. Điều quan trọng không phải là tôi mà là những gì phù hợp với câu lạc bộ. Tottenham có 30.000 cổ đông sở hữu khoảng 13,42% cổ phần. Chúng tôi hoạt động như một công ty đại chúng và đặt lợi ích của đội bóng lên hàng đầu”.

Đọc thêm: Tin Tức Bóng Đá

Related posts

Ten Hag: ‘Tôi không hối tiếc khi chọn Hojlund, không mua Kane’

Hương Dazzle

Fan cuồng chỉ trích MU vì không thể bán áo của Hojlund

Hương Dazzle

Sir Alex Ferguson – Vị HLV đứng đầu BXH 92 tại Premier League

Hương Dazzle