Image default
Bóng Đá Việt Nam

Đình Triệu, câu chuyện cổ tích từ sự mát tay của HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm một lần nữa đã chứng tỏ sự mát tay của mình trong khâu phát hiện tài năng bóng đá. Đình Triệu, một gương mặt ban đầu có vẻ như không thể thi đấu chuyên nghiệp, hiện đã đứng trong khung gỗ của Đội tuyển Việt Nam.

Điều trong mơ của cựu nhân viên dầu khí

90 phút giữ trắng lưới trước Palestine đã giúp Đình Triệu có một kỷ niệm đáng nhớ trong lần đầu tiên khoác áo ĐT Việt Nam. Đáng chú ý, 4 năm trước đó, thủ thành này vẫn phải mưu sinh với công việc của một nhân viên dầu khí.

Lúc đó, Đình Triệu buộc phải dang dở với bóng đá, trong hoàn cảnh mẹ phải thức đêm làm công, chị gái nghỉ học để tìm việc làm thêm. Trong khi đó, anh chỉ có thể tạm bán lưng cho đất, bán mặt cho khung thành để giúp gia đình có cuộc sống đủ đầy.

Ban đầu, Đình Triệu đã nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có thể trở lại với bóng đá, huống chi là thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cơ duyên đã đưa cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương gặp gỡ anh và giúp anh trở lại sân cỏ trong màu áo CLB Bình Phước tại giải hạng Nhất Quốc gia năm 2020.

Ông Trời tiếp tục mỉm cười với Đình Triệu. Cuối năm 2021, nhờ sự giới thiệu của HLV Phan Bá Hùng, Đình Triệu có cơ hội thử việc ở Hải Phòng và được HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá cao. Ban đầu, anh chỉ là phương án dự phòng cho Văn Toản. Tuy nhiên, Đình Triệu đã vượt qua mọi khó khăn và giành vị trí số 1 trong khung gỗ của đội bóng đất Cảng.

Đó cũng có thể coi là một bước ngoặt quan trọng để Đình Triệu được HLV Philippe Troussier để mắt, trước khi anh có cơ hội được triệu tập và trở thành thủ môn của ĐT Việt Nam. Đối với Đình Triệu, đó là một vinh dự, là niềm tự hào và là giấc mơ mà chỉ vài năm trước đây anh chẳng thể tưởng tượng nổi.

HLV Chu Đình Nghiêm mát tay thế nào?

Tất nhiên, để có được thành công ở ĐT Việt Nam, Đình Triệu phải cảm tạ công lao của HLV Chu Đình Nghiêm, người được biết đến với sự mát tay với những cầu thủ vô danh hoặc hết thời. Đối với Đình Triệu và nhiều cầu thủ khác, có cơ hội được làm việc với HLV Nghiêm là một may mắn lớn.

HLV Nghiêm đã khơi dậy tài năng của Ngọc Quang, Việt Hưng và Trung Hiếu tại CLB Hải Phòng. Nhờ đó, những gương mặt này đã có mặt trong đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo và hiện tại là HLV Troussier.

Trong giới bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, có người đã nói rằng “đá ở đâu cũng được, miễn được làm việc với ông Nghiêm thì sẽ tốt lên”. Câu nói này có vẻ như một câu đùa, nhưng nếu nhìn vào hiện thực, nó thật sự là một định lý với các cầu thủ chuyên nghiệp Việt Nam, những người mơ ước được chơi cho Đội tuyển quốc gia trong tương lai gần.

HLV Nghiêm đã “hồi sinh” Martin Lò, Lương Hoàng Nam trước khi biến họ trở thành các tiền vệ trung tâm có chất lượng tại V.League. Điển hình như câu chuyện của Triệu Việt Hưng. Tiền vệ này thực tế có sở trường chơi tiền vệ trung tâm khi còn ở HAGL. Dưới sự dẫn dắt của HLV Nghiêm, Việt Hưng đã phát triển được chất lượng của bản thân qua việc quán xuyến hành lang trái. Phong độ ấn tượng của Việt Hưng trong vai trò này dưới sự huấn luyện của HLV Nghiêm đã là lý do để HLV Troussier triệu tập và sử dụng anh trong đội hình ra sân của ĐT Việt Nam trước Palestine.

HLV Chu Đình Nghiêm và HLV Troussier có cách chơi và cách dùng người có sự tương đồng, và điều này đã giúp HLV Troussier tin tưởng và trao cơ hội cho những cầu thủ được ông Nghiêm đào tạo. Đối với Đình Triệu – học trò của cả hai HLV này, anh đã được hưởng lợi từ điều đó và đạt được cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp bóng đá đỉnh cao.

Tin Tức Bóng Đá

Related posts

Báo Trung Quốc: HLV Janković đối mặt nguy cơ mất việc nếu thua ĐT Việt Nam

Hương Dazzle

Chốt sân thi đấu của Đội tuyển Việt Nam vs Đội tuyển Hàn Quốc vào tháng 10, có sự góp mặt của Son Heung Min

Hương Dazzle

Kết quả ĐT futsal Việt Nam 1-4 ĐT futsal Hungary: Trải nghiệm cho người trẻ

Nguyễn NaVi