Image default
Bóng Đá Anh

HL Southgate tiết lộ cách ngăn chặn Walker rời ĐT Anh

Walker suy nghĩ giã từ ĐT Anh sau thất bại tại EURO 2020 và World Cup 2022

Hậu vệ cánh Kyle Walker của Man City đã tỏ ý muốn rời sự nghiệp thi đấu quốc tế sau 2 thất bại tại EURO 2020 và World Cup 2022. Tuy nhiên, HLV Southgate đã thuyết phục cựu cầu thủ Tottenham tiếp tục đóng góp cho ĐT Anh.

Southgate tiết lộ cách ngăn Walker rời ĐT Anh

Walker, một tài năng hậu vệ không thể thiếu

Walker đã hoàn thành xuất sắc cương vị hậu vệ cánh cho cả Man City lẫn ĐT Anh trong suốt vài năm qua. Mặc dù anh đã bước sang tuổi 33, ngày giã từ sự nghiệp hiện còn cách xa. Với tuổi tác của Walker, nhiều người có thể sẽ chọn tập trung vào đấu trường CLB. Tuy nhiên, Southgate không muốn anh chấm dứt sự nghiệp quốc tế nhờ những thành tích xuất sắc và ổn định trên sân.

Southgate thuyết phục Walker ở hai lần khác nhau

Trong buổi phỏng vấn gần nhất, HLV Gareth Southgate đã tiết lộ ông đã phải thuyết phục Walker hai lần khác nhau để anh tiếp tục thi đấu cho ĐT Anh. Điều này đã xảy ra sau khi Walker thể hiện ý định muốn rời ĐTQG sau EURO 2020 và World Cup 2022. Southgate cho biết: “Mọi người đều tin tưởng Kyle Walker. Tôi đã phải thuyết phục anh suy nghĩ lại chuyện rời ĐT Anh không dưới hai lần. Walker từng muốn rời sự nghiệp quốc tế sau EURO 2020 và World Cup 2022.”

Southgate cũng tiếp tục chia sẻ: “Cuối cùng, anh ấy đã quyết định ở lại và tiếp tục thi đấu. Hiện tại, Walker đang suy nghĩ về việc thi đấu kỳ thi tới. Anh ấy thực sự quan trọng đối với chúng tôi và đã đạt đẳng cấp thế giới ở vị trí của mình tại ĐT Anh.”

Thái độ quyết tâm của Walker

Kyle Walker cũng xác nhận thông tin về ý định rời ĐT Anh với báo chí: “Đúng vậy, tôi và Gareth Southgate đã bàn luận về vấn đề này. Các cầu thủ như Trent Alexander-Arnold, Kieran Trippier và Reece James đã vượt qua tôi. Tôi nghĩ ngày tháng của tôi ở ĐT Anh chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Đã nói thật, tôi đã phải bỏ lỡ nhiều kỳ nghỉ hè. Tôi bắt đầu thi đấu cho ĐTQG từ khi mới 19 tuổi, nhưng giờ tôi đã 33 tuổi. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với HLV, tôi cảm thấy bản thân vẫn có thể đóng góp cho đội. Vậy tại sao tôi phải giải nghệ?”

Walker đã ra mắt ĐT Anh từ ngày 12/11/2011, trong chiến thắng 1-0 của Tam sư trước ĐT Tây Ban Nha. Từ đó đến nay, anh đã khoác áo ĐTQG 77 lần và có 9 kiến tạo. Mới đây nhất, Walker đã ghi bàn đầu tiên trong trận hòa 1-1 giữa Anh và Ukraine ở vòng loại EURO 2024.

Related posts

Antony: Tài năng và Sự gặp rắc rối

Hương Dazzle

Casemiro và Bruno: Tranh cãi hay chỉ là tin đồn?

Hương Dazzle

Rashford – Không chỉ đơn giản là đẳng cấp thế giới

Hương Dazzle